Nguyên liệu:
Giò heo trước một cái, cải thìa 1 kg, nấm đông cô 10 cái, cà rốt một củ, nước cốt gà 2 muỗng, sốt bào ngư 2 muỗng, hải sâm 300 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm hành lá, cần tàu, quế hồi, đinh hương, thảo quả, hắc xì dầu, dầu hào, dầu mè, nước tương, bột năng, hành tây.
|
Giò heo hầm hải sản. Ảnh: Rosa.
|
Cách làm:
- Giò heo mua về rửa sạch, rút xương, thăng đường rưới đều tạo màu, sau đó cho lên bếp dầu chiên sơ qua.
- Quế, thảo quả, đinh hương, gừng, hành tây cắt khúc đảo đều qua dầu cho thơm. Cho tất cả vào nồi hầm giò heo với 3 lít nước, một muỗng muối, một muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào. Hâm nhỏ lửa.
- Trong lúc chờ hầm giò heo, tiến hành trụng hải sâm: Cho nước, gừng, dầu mè vào nồi đun sôi sau đó cho hải sâm vào trụng sơ rồi vớt ra cắt thành từng khúc.
- Cuối cùng cho nước cốt gà, hải sâm vào hầm chung với giò heo. Khi giò heo mềm vớt ra trang trí với cần tàu và thưởng thức.
Thương Rosa