Nguyên liệu:
- Trứng chim cút: 20 quả
- Giò sống: 150 gr
- Cà rốt: 1 mẩu nhỏ
- Khoai lang (khoai tây): 1 củ nhỏ
- Ớt: 20 quả
- Đậu đen: 10 hạt
Thực hiện:
Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Lấy một ít giò sống, bọc vào một đầu của trứng cút.
Bước 3: Khoai lang (khoai tây) nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoai vào rán chín vàng, vớt ra để cho ráo dầu. Tiếp đó cho trứng cút vào rán chín vàng phần giò (đặt phần trứng cút được bọc giò xuống dưới).
Bước 4: Dùng đầu mũi dao khía dọc trên đỉnh của quả trứng cút, nhét miếng cà rốt cắt nhỏ vào làm mào cút. Khía hai bên phía dưới mào cút, nhét hai miếng của hạt đậu đen cắt đôi vào làm hai mắt cút. Khía một đường ngang ở khoảng giữa phía dưới hai mắt cút, nhét mẩu đầu của quả ớt vào làm mỏ cút.
Bước 5: Đặt những "chú chim" được làm từ trứng cút vào đĩa, rắc khoai lang rán chín xung quanh để trang trí. Chắc chắn các bé sẽ thích mê món này.
Chúc các bạn thành công!
Thùy Nguyễn