Nguyên liệu
Dành cho 4 người
- Cà tím: 2 trái
- Cá ngừ: 1 hộp cá ngừ có nước sốt
- Rau xà lách: 2 cây
- 2 củ hành tây, 4 trái cà chua, me
- Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn...
Cách làm
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái mỏng vừa phải, đem ngâm nước muối khoảng 5 phút.
Cà tím được cắt nhỏ đều vừa đủ
Ngâm muối trong 5 phút
Bước 2: Cà tím sau khi ngâm muối đem chiên áp chảo nhanh.
Kế đến, chiên áp chảo thật nhanh
Cà chín được xếp trong chén nhỏ
Bước 3: Salad thái nhỏ, cà chua bỏ hạt, rau thơm, hành tây thái nhỏ...Sau đó trộn đều
Nguyên liệu của món salad cà tím mắm me gồm: Rau xà lách, cà tím, cá ngừ hộp
Xà lách và rau thơm được cắt mỏng
Cà chua bỏ hột, thái mỏng
Được hỗn hợp rau đẹp mắt
Bước 4: Chế biến nước mắm me kiểu thái
Me mua sẵn dùng nước nóng lọc sạch lấy phần nước đặc sệt, cho vào 1 lượng nước mắm vừa phải, khoảng 6 thìa me, 1 thìa nước mắm, 3 thìa đường. Sau đó trộn đều.
Nguyên liệu để chế biến mắm me gồm: me đã bỏ hột lọc lấy nước đặc sệt, đường
Nước mắm và me trộn đều
Cho lượng nước mắn vừa đủ, cứ 5 thìa me, 1 thìa nước mắm, 3 thìa đường
Bước 5: Trộn nước mắm với salad và cá ngừ
Nước mắm me trộn đều với salad
Hoàn tất, để đẹp mắt, bạn xếp cà tím phía dưới, kế đến là rau xà lách và cuối cùng là cá ngừ.
Chuyên gia tư vấn: Nghĩa Alain