|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần gốc cải thảo, rửa sạch, rồi cắt nhỏ tiếp theo chiều dọc của từng tàu lá.
|
|
Bước 2:
Bạn đổ muối vào nồi nước, khuấy tan rồi đem đun sôi, để nguội khoảng 5 phút.
|
|
Bước 3:
Bạn đổ nước muối vừa đun vào chậu cải thảo, ấn chặt rau xuống cho ngâm nước khoảng 10 phút.
|
|
Bước 4:
Trộn đều, tiếp tục ngâm thêm 5 phút cho đến khi cọng cải thảo mềm như hình.
|
|
Bước 5:
Sau đó, bạn xả chậu cải dưới vòi nước, vắt bỏ lớp nước muối đi.
|
|
Bước 6:
Bạn cho hành tây, tỏi, gừng và nước mắm vào máy xay nhuyễn.
|
|
Bước 7:
Thêm đường, ớt bột vào bát hỗn hợp vừa xay.
|
|
Bước 8:
Rồi bạn thêm mật ong, nước táo vào trộn đều.
|
|
Bước 9:
Cho hỗn hợp gia vị vừa pha, ớt thái chỉ vào chậu cải thảo.
|
|
Bước 10:
Bạn dùng găng tay nilon bóp, trộn đều hỗn hợp rồi bỏ vừng vào trộn tiếp.
|