- 500gr đậu phụ
- 2,5gr cà phê muối
- 15ml dầu ăn
- 5gr tiêu hạt chưa xay
- 5gr muối bột hạt tiêu
- 5gr hành tây tươi cắt nhỏ
Thêm tỏi, ớt (nếu thích cay)
- 1 quả ớt dài, bỏ hạt, cắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Rau mùi trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, cho vào một bát, thêm nước, muối, hạt tiêu vào ngâm đậu phụ ít nhất 10 phút. Sau đó cho đậu phụ ra để ráo.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các khối đậu phụ vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Nhớ lật để đậu phụ có màu sắc đều nhau.
Bước 3: Lúc này nếu không thích cho tỏi ớt, bạn chỉ việc tắt bếp, thêm bột tiêu đen, hỗn hợp muối tiêu vào, nhẹ nhàng lật qua lật lại đậu để đậu được phủ điều tiêu và muối. Cho ra đĩa và thưởng thức. Rắc ít hành lá thái nhỏ để trang trí.
Bước 4: Nếu thích ăn cay, cho đậu ra, khỏi chảo dầu. Thêm dầu vào chảo, sau đó xào tỏi và ớt cho đến khi thơm. Sau đó, cho đậu phụ vào chảo, rắc thêm muối tiêu vào. Thêm ít rau mùi, hành lá rồi cho ra thưởng thức. Món đậu phụ tẩm muối ăn nóng.