- 200 ml whipping cream
- 200 ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng
- 1-2 quả chanh
- 60 gr đường
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, bạn cho whipping cream và sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi.
|
|
Bước 2:
Các ấy rửa sạch chanh, rồi bào nhỏ vỏ chanh.
|
|
Bước 3:
Tiếp đó, cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước.
|
|
Bước 4:
Cho lòng đỏ trứng và đường vào một cái tô lớn, đánh hỗn hợp thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và sánh lại.
|
|
Bước 5:
Bạn trộn hỗn hợp sữa ban đầu với phần lòng đỏ vừa đánh, khuấy đều. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đặc lại thì tắt bếp.
|
|
Bước 6:
Bạn tiếp tục khuấy đều sau khi tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cho nước chanh và vỏ chanh vào.
|
|
Bước 7:
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào bát thủy tinh, bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2h. Rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp kem lại một lần nữa, đặt chúng vào tủ lạnh thêm 3-4h.
|
Chúng mình múc từng viên kem ra cốc và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Food