Dưới đây là thực đơn 4 món dành cho bữa trưa, mời các bạn tham khảo:
Dưa chuột trộn
Nguyên liệu:
- 1-2 quả dưa chuột
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ tỏi
- 1/2-1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng canh dấm
- 1,5 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh vừng
- 1 muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu
Dưa chuột trộn cay
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa sạch dưa chuột, rồi thái khoanh tròn mỏng vừa ăn.
- Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Sau đó, bạn cho dưa chuột, ớt bột, vừng, đường, muối, hành khô, tỏi, hạt tiêu vào bát.
- Thêm dấm trắng vào hỗn hợp.
- Bạn đi găng tay nilon rồi bóp, trộn đều hỗn hợp.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi để hỗn hợp khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức nhé!
Đùi gà nướng
Nguyên liệu:
- 500gr đùi tỏi gà
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê gừng
- 3 nhánh tỏi
- 4 muỗng canh miso
- 2 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh nước sốt sriracha
Đùi gà nướng
Cách làm:
- Đầu tiên, dùng kéo cắt phần thịt và gân tách khỏi xương. Rồi kéo toàn bộ phần thịt vừa cắt lộn lên trên.
- Trộn hỗn hợp dầu ăn, rượu sake, gừng tỏi rồi băm nhỏ.
- Cho gà và hỗn hợp vào trong túi nhựa có khóa kéo, bóp đều để ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh.
- Chuẩn bị khay nướng nhé. Sau đó, sắp xếp đùi gà ngay ngắn trên khay nướng, nướng khoảng 10 phút rồi lật mặt nướng thêm 8 phút nữa.
- Cuối cùng, pha nước sốt với miso, mirin và nước sốt sriracha để ăn kèm với thịt gà nướng nhé!
Mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu:
- 2 quả mướp đắng
- 2 quả trứng
- Muối hoặc bột nêm
Mướp đắng xào trứng
Cách làm:
- Đầu tiên, đập trứng ra bát rồi đánh nhuyễn nhé.
- Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi. Rồi dùng thìa khoét hết ruột đi. Sau đó, bạn thái mướp đắng thành từng lát mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đảo cùng với mướp đắng cho chín với chút muối nêm nếm cho vừa miệng, rồi cho ra bát.
- Đổ trứng vào chảo đảo liên tục cho chín rồi đổ thêm mướp đắng vào xào cùng lần nữa là được.
Canh khoai sọ
Nguyên liệu:
- Xương ống
- Khoai sọ
- Cà rốt
- Súp lơ
- Gừng, gia vị
Canh khoai sọ
Cách làm:
- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt.
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Cà rốt và hoa lơ xanh làm tương tự.
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
Tổng hợp
theo khampha.vn