1. Gà xào vừng
Thịt gà mềm ngon, lại thêm hương vị là lạ của vừng. Nếu thích món gà xào của bạn nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà. Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy!
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà
- Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây, hành lá
- Vừng trắng, bột ngô, mật ong
- Muối, tiêu, nước tương, dầu vừng, tỏi
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm. Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.
- Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.
- Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.
- Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.
- Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào.
- Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.
2. Cải thảo xào tỏi
- Sơ chế rau cải, hành lá và ớt. Cắt rau thành từng khúc dài khoảng 3-5cm vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, phi thơm tỏi lên, sau đó thêm rau cải vào đảo đều cho đến khi rau mềm. Cắt thêm ớt tươi tùy thích.
- Đến khi rau mềm, bạn nêm nếm gia vị và tiêu sao cho vừa ăn, rắc thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.
3. Canh bí đỏ nấu tôm
Cách làm:
- Cắt bí đỏ vuông miếng, dày chừng 1cm.
- Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen. Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng.
- Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới
- Múc bí, sườn non và tôm vào bát, rắc hành ngò lên là xong.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền 90.000đ
- 400g thịt ức gà: 32.000đ
- 200g tôm tươi: 20.000đ
- 1 quả ớt chuông: 5.000đ
- 1 củ hành tây: 2.000đ
- Hành lá, rau mùi (ngò): 3.000đ
- 400g bí đỏ: 5.000đ
- 1 cây cải thảo: 8.000đ
- 50g vừng trắng, 50g bột ngô: 5.000đ
- 100ml mật ong: 5.000đ
- Gia vị (Muối, tiêu, nước tương, dầu vừng, tỏi...): 5.000đ
|