Món sandwich vừa dễ làm, vừa giàu năng lượng
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu:
-2 lát bánh mì sandwich chocolate
-2 quả trứng gà
-5 lát thịt nguội
-5 miếng phô-mai lát
-1 quả cà chua, 1 quả dưa leo, 20g hành tây, 20g ớt chuông xanh Đà Lạt, 3 lá xà lách, 1 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng súp sốt mayonnaise, 10g rau mùi
Thực hiện:
-Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Trứng gà rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ sau đó nghiền nhỏ trộn với sốt mayonaise và rau mùi thái nhỏ.
-Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái lát xéo. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái khoanh mỏng. Hành tây lột vỏ, thái khoanh. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo.
-Dùng thìa phết bơ và mù tạt mặt trong của lát bánh mì. Tiếp đó, xếp theo thứ tự: trứng trộn, thịt nguội, phô-mai, cà chua, dưa leo, hành tây, ớt xanh, xà lách và đậy lát bánh mì còn lại lên trên.
-Dùng dao cắt đôi miếng bánh mì sandwich theo góc chéo, trang trí với lá xà lách xoăn. Dùng thêm muối tiêu, tương ớt và khoai tây chiên nếu thích.
Thực hiện: Bếp trưởng Lê Việt Anh
Huyền Châu ghi