Có vị mềm ngon như thịt bò, thịt nai có thể dùng cho các món nấu nhanh, làm món nướng, xào, trộn salad... đều thích hợp. Cho bữa cơm trưa hay chiều bận rộn, ướp thịt nai 10-15 phút sau đó xào với các loại rau, củ là đã có món xào bổ dưỡng. Có thời gian hơn thì ướp 1-2 giờ rồi đem đi nướng, khi nướng tùy thích cho thêm ớt chuông, bắp, đậu bắp... vào cùng, ăn rất ngon.
Thịt nai nướng chao
Nguyên liệu
400g thịt nai
1/2 hũ chao nhỏ
1 muỗng canh sa tế
1/2 muỗng canh tương ớt
6 cây sả
200g đậu bắp
Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Thực hiện
Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.
Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.
Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.
Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.
Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.
Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm.
theo phunuonline