Mực làm sạch, lật ngược con mực lên rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không đứt hẳn. Xếp mực vào đĩa sâu lòng.
Pha hỗn hợp nước xốt: vắt lấy nước cốt của ½ quả chanh, thêm chút đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, 1 thìa nhỏ tương ớt (hoặc 1 ít ớt băm nhỏ), 2 thìa tương cà sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng. Sau đó thả một ít gừng băm nhỏ vào, trộn đều.
Rưới hỗn hợp lên đĩa mực rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là mực chín.
CANH RAU DỀN THỊT BĂM
Rau dền nhặt rửa sạch. Phi thơm hành với tí xíu dầu ăn, cho thịt xay vào xào săn với chút mắm. Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi, đun sôi nước rồi thả rau dền vào đun cho rau chín tới. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát.
Hôm nay mình nấu toàn món đơn giản nhưng vẫn thấy khá là ngon miệng. Nhất là món “đậu phụ xốt sa tế” với vị cay đặc trưng của sa tế lại có vẻ rất hợp với thời tiết dịu mát của những ngày đầu thu như này. Từng miếng đậu phụ béo ngậy thấm nước xốt cay cay, lẫn với những miếng nấm hương và mộc nhĩ giòn giòn ăn cùng cơm trắng thấy sao mà ngon đến lạ.
CÀ MUỐI
Cà muối là món ăn kèm vừa tiện lợi lại rất trôi cơm, tuy nhiên chị em cũng không nên mua nhiều vì cà muối không phải là món ăn thực sự bổ dưỡng. Nếu không có sẵn cà muối tại nhà, chị em có thể mua ở ngoài hàng. Chỉ một túi nhỏ giá 5.000 đồng là được.
GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN |
MỰC SỐT CHANH
Mực tươi: 1 con khoảng 300gr
Chanh: 1 quả
|
---
60.000 đồng
1.000 đồng
|
CANH RAU DỀN THỊT BĂM
Rau dền: 1 mớ
Thịt băm: 50gr
|
---
6.000 đồng
5.000 đồng
|
CÀ MUỐI
|
5.000 đồng |
Tổng: 77.000 đồng, 3 người ăn |
Ngày mai mình sẽ làm món cá kho riềng. Món cá này đơn giản, dễ nấu nhưng mang hương vịt thơm ngon, hấp dẫn. Mình sẽ nấu thêm món chả lá lốt vì món này con gái mình rất thích ăn. Thêm vào đó, một bát canh rau cải là xong bữa cơm. Bữa ăn này chỉ hết khoảng 118.000 đồng và 60 phút chế biến!
Chúc các bạn ngon miệng bên bữa cơm gia đình!