- 400ml nước cốt dừa
- 35g bột cà ri đỏ
- 30ml nước mắm
- 15g đường nâu
- Nước cốt nửa quả chanh
- 120ml nước
- 450g thịt ức gà (rút xương, thái nhỏ)
- 250g dứa tươi xắt hạt lựu
- 1 quả xoài chín (gọt vỏ, xắt hạt lựu)
- 75g lá húng tây tươi
Cách làm món cà ri kiểu Thái như sau:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun nửa lượng nước cốt dừa đã chuẩn bị trong nồi cho đến khi vừa sôi nhẹ.
|
|
Bước 2:
- Thêm bột cà ri vào nồi. |
|
Bước 3:
- Khi thấy nước sốt chuyển sang màu hơi nâu nhạt, bạn thêm nước mắm, đường nâu và nước cốt chanh vào. |
|
Bước 4:
- Cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào nồi. |
|
Bước 5:
- Lần lượt cho thịt gà, dứa và xoài đã được thái nhỏ vào nào.
|
|
Bước 6:
- Đến đây thì mình nhẹ tay đảo đều hỗn hợp, đậy nắp và đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt gà chín.
|
|
Bước 7:
- Trong khi đợi nồi cà ri chín thì bạn thái sợi lá húng ra. |
|
Bước 8:
- Khi cà ri chín và thịt gà mềm, bạn tắt bếp, rắc lá húng lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
|
Món cà ri này dùng kèm cơm nóng mới đúng điệu đấy!
Thịt gà trắng tươi điểm xuyết màu vàng óng của dứa và xoài, trông sẽ đẹp mắt lắm!
Hương vị tổng hòa vừa béo, cay lại thơm, ngọt, ăn sẽ rất hấp dẫn đây!
Nguồn: Tasty Kitchen