Súp tôm rau củ
Nguyên liệu:
Tôm sú: 4 con
Khoai tây: 1 củ
Cà rốt: 1/4 củ
Hành tây: 1/2 củ
Cà chua: 1 trái
Cần tây: 50 g
Cà past: 1 muỗng
Bay live: 2 lá
Vang trắng: 1 muỗng
Kem béo: 1 muỗng
Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.
|
Món súp tôm bổ dưỡng. Ảnh: Ngọc Tú
|
Cách làm:
Luộc tôm vừa chín, vớt ra để ráo, chiên sơ 2 con tôm. Lấy nước luộc tôm cho khoai tây, cà rốt, cần tây, cà chua, cà past, lá bay live, vang trắng vào nấu chín. Tất cả rau củ nấu chín và 2 com tôm lột cho vào máy xay mịn. Cho hỗn hợp rau củ vào nồi nấu lại, nêm 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột nêm, nếm lại cho vừa ăn. Múc súp ra đĩa, cho thêm kem béo vào và đặt tôm lên đĩa súp.
Súp kem khoai tây
Nguyên liệu:
Nước dùng xương heo: 1lít
Thịt ba chỉ sấy khô: 100 g
Khoai tây: 500 g
Hành tây: 1 củ
Kem béo: 200 ml
Cần tây: 100 g
Ngò tây: một ít
Tỏi băm: 1 muỗng
Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm.
|
Món súp kem khoai tây bắt mắt. Ảnh: Ngọc Tú
|
Cách làm:
Khoai tây hấp chín xào cùng với tỏi, thịt ba chỉ. Cho nước dùng vào nấu với cần tây, hành tây cho vừa chín, xay nhuyễn hỗn hợp. Nấu lại hỗn hợp, cho thêm kem béo vào, nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, nêm nếm lại vừa ăn. Trang trí ít cọng ngò tây. Súp kem khoai tây ăn nóng.
Bếp trưởng Lâm Phương Vũ, người đưa ra hai công thức này, cũng lưu ý:
- Hai món, mỗi món thực hiện trong 20 phút.
- Khi nấu rau củ canh vừa chín tới là được, nếu luộc lâu rau củ sẽ chín rục, xúp không còn hương thơm đặc trưng của rau củ.
Bài và ảnh: Ngọc Tú