Để làm món thịt chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g thịt lợn thăn
- Hành lá
- Nửa củ cà rốt
- Rau cần tây
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngô, đường, nước tương, giấm, hạt nêm, gừng
|
Bước 1:
Rửa sạch rau cần tây, cắt khúc. Hành lá, cà rốt rồi thái sợi. Thịt lợn thăn cắt thành lát dày ướp chút muối và tiêu trong khoảng 15 phút.
|
|
Bước 2:
Áo thịt qua một lớp bột ngô.
|
|
Bước 3:
Lấy một bát khác, trộn bột ngô với nước theo tỷ lệ 2:1 và một ít dầu ăn, trộn đều.
|
|
Bước 4:
Làm nóng dầu trong chảo rồi cho thịt đã được áo bột vào chiên một lượt.
|
|
Bước 5:
Chiên đến khi thịt vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
|
|
Bước 6:
Cho đường, nước tương, giấm, hạt nêm vào một bát nhỏ và khuấy đều.
|
|
Bước 7:
Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo rồi thêm gừng, hành lá và cà rốt thái sợi vào xào đều.
|
|
Bước 8:
Đổ thịt chiên và rau mùi cắt nhỏ vào, rưới nước xốt ở bước 6 vào đảo đều rồi tắt bếp.
|
|
Lấy thịt ra đĩa, dùng nóng. |
Khác với các cách làm thịt chiên thông thường; để chống ngán cho người thưởng thức món thịt chiênnày được biến tấu chút ít với cách xào qua cùng rau củ và nước xốt; bởi vậy thịt sẽ có vị đậm đà và màu sắc bắt mắt hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!