Khẩu phần: 2 người
Thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu:
7g rong biển khô wakame
120g đậu hũ tươi
400ml nước dùng dashi
20ml xốt miso, 2 củ hành tây, 50g nấm rơm; Muối tiêu, hành lá
Thực hiện:
Cho nước dùng dashi vào nồi đun sôi. Wakame rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho nở ra. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Nấm cắt nhỏ.
Cho miso vào chén, dùng thìa tán nhuyễn, thêm chút nước dùng vào khuấy tan, trút vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
Đậu hũ cắt thành miếng vuông 1cm. Thêm đậu hũ, hành tây, nấm vào nấu khoảng 3 phút. Thả wakame vào nồi, nêm ít muối tiêu vừa ăn, tắt bếp.
Múc súp miso ra chén, trang trí với ít hành lá.
Mách nhỏ: Nên ngâm rong biển khô ít nhất 2 giờ cho nở hết ra, nhưng không ngâm quá 5 giờ, rong biển sẽ bị đắng.
Huyền Châu (Theo Wikihow)