2 trái dưa chuột cỡ vừa
1/4 chén giấm gạo
1 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh hạt mè rang
Cách chế biến:
Dưa chuột nạo vỏ, để lại một vài đường vỏ cho có sọc xanh, nhìn bắt bắt, xắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc, nạo bỏ hạt bằng thìa. Sau đó, xắt dưa chuột thành những mát thật mỏng.
Dùng giấy ăn loại dai thấm bóp nhẹ nhàng để lấy bớt nước từ dưa chuột.
Trộn giấm, đường và muối trong một bát vừa, khuấy đều để hòa tan. Sau đó, cho thêm dưa chuột và mè rang, xóc đều tay một cách nhẹ nhàng. Dùng ngay nếu không dưa chuột sẽ chảy nước.
Tips: Để rang hạt mè đạt chuẩn, hãy àm nóng chảo khô với nhiệt độ thấp, cho hạt mè vào đảo liên tục cho đến khi vàng và thơm khoảng 2 phút. Đổ ra bát và để nguội.