Gà hấp bí đỏ
Nguyên liệu: Bí đỏ, gà ta, đậu phộng, hạt sen, nghệ vàng, hành tím, ngò rí, bột ngọt, đường, hạt nêm.
|
Bí ngô hấp gà không chỉ giảm cân mà còn đẹp da. |
Cách làm:
Bí đỏ lấy dao nhọn khoét một lỗ tròn hoặc hình sao trên cuống, sau đó dùng muỗng nhỏ lấy hột và ruột bí ra. Gà ta làm sạch, chặt miếng, ướp gà với hạt nêm, bột ngọt, đường, bột nghệ.
Hành tím băm phi vàng, cho gà vào xào cho gà săn, cho hạt sen, đậu phộng vào, đổ nước dùng vào hầm tiếp. Khi hầm xong còn khoảng ba chén nước dùng, đem đổ vào trong trái bí cho bí ngấm nước gà.
Hấp chín trái bí chứa gà. Dùng ngò rí và bắp cải tím trang trí xung quanh trái bí cho đẹp mắt.
Thịt gà bọc rau củ
Nguyên liệu:
Thịt gà bỏ da, cà rốt, ngô bao tử, su hào, muối
Cách làm:
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Cà rốt, ngô và su hào thái nhỏ rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Gà ướp muối, tiêu trong 15 phút.
Trải miếng gà ra thớt hoặc đĩa. Phết hỗn hợp rau củ vừa xay lên trên. Cuộn tròn miếng gà lại, cho vào nồi hấp 10 đến 15 phút. Gà chín, bắc ra, thái miếng dày khoảng 0.5 cm.
Theo Khỏe & Đẹp