Thành phần:
2 cân dưa leo bao tử
2 muỗng canh muối
1 bó hẹ, cắt khúc
4 tép tỏi, băm nhỏ
1 củ cà rốt vừa, cắt thành que diêm mỏng
1 củ hành tây, thái lát mỏng
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
¼ chén nước
1 muỗng canh hạt mè
1 muỗng canh hạt tiêu
Ớt bột Hàn Quốc.
Cách chế biến:
Rửa sạch dưa leo, chẻ thành 4 như hình.
Đặt dưa trong một bát lớn, rắc muối, xóc đều, để 10 phút cho ngấm muối. Rửa sạch dưa leo trong nước lạnh vài lần để loại bỏ muối thừa. Để ráo nước và đặt sang một bên.
Cho hẹ, cà rốt, nước mắm, tỏi băm, đường, hạt vừng, ớt bột trong một bát lớn. Trộn đều với thìa gỗ.
Nhồi nhân vào bên trong quả dưa leo, khi làm, bạn nên đeo bao tay nilong để tránh bị xót tay nhé!
Dưa leo có thể để vài giờ là ăn được rồi, nếu chưa ăn, bạn hãy để trong ngăn mát tủ lạnh.