Bí quyết để làm món tôm rang thật giòn mà không cần bóc vỏ chính là: bạn hãy áo một lớp bột mì (hoặc bột ngô nếu dùng thêm sốt) cho tôm trước khi rang. Với cách này, phần vỏ tôm khi rán sẽ giòn và ngon hơn, không có cảm giác cứng khó ăn như thường lệ.
Cách làm món tôm rang giòn:
- Sơ chế sạch sẽ, bóc bỏ đầu tôm.
- Ướp tôm với một ít tiêu trong khoảng 5' rồi lắc đều với bột mì.
- Để chảo dầu nóng, sau đó cho tôm vào chiên vàng ở lửa to.
- Cuối cùng, bạn cho tôm vào rang nhanh với nước mắm và đường ở lửa to trong khoảng 2' là xong.
MÓN RAU:
Khi làm món tôm, bạn nhớ để dành lại một ít tôm để xào với đậu que và cà rốt nhé!
Cách làm món đậu que xào tôm:
- Sơ chế: bóc sạch vỏ tôm, lấy chỉ lưng, trộn với 1 thìa canh bột mì; ngâm rửa sạch đậu que, tước chỉ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cắt sợi thêm 1 ít cà rốt để món ăn trông đẹp mắt hơn. Chần cả cà rốt và đậu que qua nước sôi.
- Cho tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó cho tôm vào đảo qua. Thêm đậu và cà rốt vào, xào đến khi các nguyên liệu mềm hẳn, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
MÓN CANH:
Cuối cùng, bạn có thể nấu một nồi canh chua cá để đãi cả nhà. Canh chua là một món canh đậm chất Việt Nam, lại dễ nấu và đưa cơm, rất thích hợp cho bữa ăn đậm vị hôm nay đấy!
Cách làm món canh chua cá:
- Sơ chế: làm sạch cá, cắt khoanh tròn; ngâm rửa sạch cà chua, đậu bắp, giá đỗ rồi cắt nhỏ ra; ngâm me vào nước ấm rồi lọc bỏ hạt.
- Trong nồi to, bạn phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, sau khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
- Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, sau đó đun sôi lên rồi cho nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cho đậu bắp, thêm tiếp giá đỗ và bạc hà vào, đun đến khi rau củ mềm vừa ăn là được.
- Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với nước mắm mặn và ớt quả cắt nhỏ.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g tôm tươi - 1 con cá lóc (hoặc cá quả, cá điêu hồng)
Rau củ: - 1 quả cà chua - 100g đậu bắp - 1/4 quả dứa - 200g đậu que - 1 củ cà rốt - Rau ngổ, hành lá, rau mùi
Khác: - Me khô |