Nguyên liệu:
- 1 quả lê to- 1 nhánh gừng- 20 quả táo tàu nhỏ- 2 thanh quế- Mật ong hoặc đường (liều lượng tùy khẩu vị)
Cách làm:
Bước 1:
- Lê rửa sạch, bổ làm tư, để nguyên vỏ, bỏ phần lõi hạt.
Bước 2:
- Gừng cạo sơ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bước 3:
- Táo tàu cắt nhỏ.
Bước 4:
- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ khoảng 3 bát con nước lạnh, thêm thanh quế vào.
- Bật bếp để lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 5:
- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.
(theo BeyondKimchee)
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.