Tham khảo cách làm salad cà rốt, cam dưới đây.
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cam vàng
- Vài lá xà lách
- Một ít nho khô
- Một ít đường, muối, nước cốt chanh và dầu ôlưu.
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt bào sợi rồi để lạnh để cà rốt giữ được độ giòn, trong lúc đó chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
Bước 2: Cắt 1/2 quả cam, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ bằng đốt ngón tay để trộn salad.
Bước 3: Vắt nước 1/2 quả cam, pha thêm đường, xíu muối và thêm một ít nước cốt chanh sao cho có vị chua ngọt và hơi mặn vừa miệng.
Bước 4: Cho cà rốt ra khỏi tủ lạnh, cho cam miếng lên trên, cho xà lách xoăn thái bao quanh và rắc thêm nho khô vào đĩa salad. Nếu nho khô quắt thì bạn phải ngâm nho vào nước lọc khoảng 5 phút trước khi ăn để nho có độ mềm. Sau đó, rắc nước cốt cam, chanh pha ở trên, rưới đều trên bề mặt salad.
Bước 5: Cho một thìa con dầu ôlưu lên bề mặt salad. Sau đó trộn đều cho ngấm vị rồi thưởng thức.
Salad cà rốt, cam chế biến nhanh gọn, đẹp mắt và bổ dưỡng. Đặc biệt sẽ thu hút các bạn gái khi thưởng thức. Vậy bạn hãy thử làm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm salad cà rốt, cam dễ chế biến!