Nguyên liệu:
– 1-2 lọn miến
– 200 g nấm rơm
– 100 g măng tây
– 1 bó hẹ nhỏ, 1/2 quả ớt chuông đỏ
– Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, vừng rang (tùy thích).
Cách làm:
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo.
– Măng tây cắt bỏ phần già, rửa sạch, chần qua nước sôi.
– Hẹ cắt khúc dài, ớt chuông thái miếng mỏng dài.
– Miến ngâm nước cho nở và bớt dai.
– Đun nóng chảo, đổ dầu ăn, cho miến vào xào rồi đổ tiếp nấm và măng tây vào cùng, để lửa vừa. Thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt chuông, hẹ vào đảo khoảng 2 phút, tắt bếp.
– Múc ra đĩa, trên rắc chút vừng rang, dùng nóng.
Theo Ngôi sao