- 8 quả ớt đỏ (loại ớt to, ít cay)
- 100 g thịt lợn xay
- 10 ml dầu ô liu
- Gừng, hành lá, mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, nước tương (hoặc nước mắm), hạt nêm.
Băm nhỏ gừng và hành lá. Đặt thịt lợn xay trong bát trộn, cho gừng, muối
nước tương vào ướp trước khoảng 30 phút.
Ớt rửa sạch, dùng dao xẻ dọc, tách bỏ hạt và ruột; lần lượt nhồi thịt vào rãnh vừa tạo
trên thân ớt.
Chiên ớt với một chút đầu cho vỏ ớt và thịt chín, săn lại.
Mộc nhĩ băm nhỏ, xào cùng hành lá và dầu ô liu, thêm một chút nước nóng
để làm nước sốt rồi rưới lên thịt.
Ớt có vị cay hăng tự nhiên, thịt và nước sốt ngọt thơm sẽ mang đến cho bạn một món ăn đẹp mắt mà lạ miệng.
Tuy nhìn qua, món ăn có vẻ "xé lưỡi" nhưng thật ra loại ớt này không quá cay, đồng thời đã được chiên qua nên chỉ cần biết ăn cay một chút, bạn hoàn toàn có thể ăn được món này.