Nguyên liệu cần có:
- 240gr bột lọc (bột năng)
- 2 quả cà chua
- 3 quả trứng
- Nấm hương
- 300gr rau cải, hành tây, mộc nhĩ
- Dầu ăn, muối, đường, nước sốt cà chua
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, các ấy rửa sạch rau cải và cắt thành đoạn ngắn.
|
|
Cho vào máy xay, thêm chút nước ấm xay nhuyễn, rùi đổ ra bát. |
|
Bước 2:
Các ấy chuẩn bị nước ấm cho vào 120gr bột lọc nhào kỹ, mịn.
|
|
Cho nước rau cải vào 120gr bột còn lại rùi nhào kỹ. |
|
Bọc cả hai loại bột vào túi ni lông khoảng 20 phút. |
|
Bước 3:
Sau đó, bạn dùng kéo cắt thành các sợi nhỏ.
|
|
Các ấy có thể cắt ngang, dọc tùy thích. |
|
Tránh bị dính vào nhau, các ấy rắc ít bột mỳ lên bề mặt là được. |
|
Bước 4:
Chúng mình cho bột vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra nước lạnh.
|
Dẻo dẻo, dai dai nóng sốt nhé.
Công đoạn xào nào:
|
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn cà chua, nấm, trứng nào.
|
|
Bước 2:
Chúng mình cắt cà chua thành miếng nhỏ, nấm và mộc nhĩ rửa sạch, trứng đánh ra bát.
|
|
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào xào chín.
|
|
Bước 4:
Xào hành tây trong một cái chảo khác này.
|
|
Bước 5:
Sau đó, các ấy đổ cà chua, nấm, mộc nhĩ vào xào cùng.
|
|
Đảo đều cho thêm muối, ít đường và nước sốt cà chua vào xào tiếp. |
|
Bước 6:
Cuối cùng, bạn đổ trứng vào xào cho đến khi nước có độ sánh.
|
Các ấy múc đồ xào lên trên bánh bột lọc là xong rùi.
Chén ngay khi còn nóng nào, thèm quá đi thui.
Chúc các bạn ngon miệng!