- 500 g ngao
- 3 nhánh tỏi, 5 g húng quế, hành lá
- Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu ăn , muối.
Ngao rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng trước khi chế biến
để ngao nhả hết cát. Húng quế nhặt lấy phần lá, rửa sạch; ớt, gừng, tỏi
hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị chảo xào, thêm một chút dầu rồi cho tỏi, gừng, hành, ớt vào phi thơm.
Cho ngao vào chảo, đảo đều.
Chờ ngao mở miệng, thêm dầu hào, nước tương, hạt nêm, muối cho vừa vặn rồi đậy nắp
đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Mở nắp chảo, cho rau húng quế vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
Rau húng quê thơm lừng kết hợp cùng vị ngao đậm đà, vị cay nóng của gừng, của ớt sẽ cho bạn một món ăn xào ấm áp mà ngon miệng.
Món ăn đơn giản, dễ thực hiện, thích hợp cho những ngày đầu tuần còn nhiều bận rộn.
Chúc các bạn ngon miệng.