Nấm rừng ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, chần sơ qua nước sôi.
Nho khô và nấm rừng xắt hạt lựu.
Lá thyme băm nhỏ. Bánh mì sandwich cắt hạt lựu trộn với kem béo và lá thyme.
Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại, nêm 1/2 thìa cà phê muối tiêu.
Bồ câu làm sạch, ướp với nước xốt nâu, dầu ô-liu và muối tiêu cho thấm.
Áp chảo bồ câu sau đó nhồi hỗn hợp trên vào ruột, cho vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Lấy bồ câu ra. Trộn đều hỗn hợp muối, đường, mật ong, nước cốt chanh, thoa bên ngoài bồ câu, để khoảng 1 giờ cho thấm.
Tiếp tục quét hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh lên lớp da bồ câu. Treo bồ câu bằng móc, để bên ngoài khoảng 30 phút, cho khô tự nhiên.
Tiếp tục “tắm” bồ câu khoảng 2-3 lần nữa để thịt giòn ngon và thấm gia vị.
Nước xốt: Nho khô băm nhuyễn, trộn với nước xốt nâu và chút dầu ô-liu. Bắc lên bếp, đảo đều, đến khi sôi lên là được.
Bún tàu chiên giòn. Bày bồ câu lên đĩa ăn kèm với bún tàu, salad rau củ và nước xốt nho khô.