Nguyên liệu cho một chiếc pizza cỡ lớn:
Đế bánh:
- 450gr bột mì
- 3 thìa cà phê bột nở (baking powder), ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê vỏ cam bào nhỏ, 125ml sữa tươi, 2 quả trứng gà cỡ lớn.
- 300gr đường, 740gr kem marshmallow, 455gr phomai tươi, 300gr bơ nhạt.
Nhân bánh:
Đào, kiwi, việt quất, lê, mâm xôi. Bạn có thể dùng những loại quả mà mình thích, hãy chọn những loại quả có màu sắc khác nhau để món bánh thêm đẹp mắt.
Bước 1:
- Bật sẵn lò nướng ở 175 độ C.
- Trong một tô lớn, trộn đều bơ, đường, vỏ cam và vani. Sau đó, bạn đập tiếp 2 quả trứng vào rồi đánh hỗn hợp bông lên. Cho sữa vào và tiếp tục trộn.
- Trong một tô khác, trộn đều các nguyên liệu khô rồi đổ hỗn hợp bơ ở trên vào trộn cùng. Lúc này, bạn sẽ có một khối bột mềm mịn và không dính tay. Dàn đều khối bột đó lên một khay đã lót giấy nến và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2:
Sau 20 phút, lấy bột bánh ra dàn đều lên khay nướng. Bạn cũng có thể chia đôi bột rồi tạo hình đế bánh pizza tròn trước khi cho vào khay nướng.
Nướng bánh từ 15-20 phút đến khi mặt bánh vàng đều nhưng không quá giòn.
Nếu bạn chia đôi bột để nướng thì thời gian nướng sẽ ngắn hơn). Lấy bánh ra để nguội.
Bước 3:
Đánh bông kem marshmallow và phomai tươi.
Rồi phủ lên đế bánh pizza của bạn.
Bước 4:
Hoa quả rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng vừa ăn.
Xếp xen kẽ hoa quả đã thái lát lên bánh là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Làm bánh pizza hoa quả thực sự rất thú vị. Chỉ cần dùng công thức cơ bản, bạn có thể làm hẳn một chiếc bánh lớn hay những chiếc bánh nhỏ hơn với sự kết hợp các loại hoa quả mà bạn thích. Sự sáng tạo của bạn sẽ khiến pizzatrở thành món bánh nhiều màu sắc, đa hương vị và không còn quá béo ngậy như món pizza truyền thống.
Theo TTVN