- - 50gr bột gạo
- - 50gr bột năng
- - 250ml nước
- - 1bát hành phi
- - 1 muỗng canh đầu ăn
- - Chút muối.
Trộn đều 2 loại bột vào nước, ngâm vài tiếng hoặc qua đêm, cho bột nở đều.
Trước khi tráng bánh, chắt bỏ phần nước trong của bột và thêm vào lượng nước ấm bằng với lượng nước đã chắt để tránh bánh bị hôi.
Sau khi thêm nước ấm thìnêm vào 1 muỗng dầu ăn và chút muối, quậy đều và bắt đầu đổ bánh.
Cho chảo không dính lên bếp, thoa tí dầu ăn, chờ chảo nóng đều.
Múc 1muôi bột đổ vào chảo tráng đều. Đậy nắp cho bột chín.
Lưu ý: Bạn nên canh chảo vừa nóng tới vì nếu chảo nóng quá, bánh sẽ bị rỗ, hoặc chảo chưa đủ nóng bột sẽ không ăn chảo, khi đó phải thêm bột và bánh sẽ bị dày. Bột nhiều hay ít tuỳ vào độ lớn của chảo.
Đổ bánh ra mâm hoặc thớt có tráng sơ 1 lớp dầu để chống dính, cho hành phi vào.
Cuốn tròn bánh lại. Bạn nêncho hành phi vào chỗ gần mép của bánh để khi cuộn thì thấy được chỗ hành phi cho đẹp.
Khi dùng bạn có thể thêm ít giá trụng, rau húng quế cắt nhuyễn và dùng với nước mắm chua ngọt. Món bánh cuốn tráng bằng chảo này có vị béo của hành phi, ăn thật lạ miệng và ngon. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Bánhlàm tại nhà vừa hợp vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ. Để có bánh cuốn cho cả nhà ăn sáng, mình thường ngâm bột và phi hành từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy chỉ việc tráng bánh là cả nhà có bữa sáng nóng hổi thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn - Theo MaskOnline