|
Bước 1:
- Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
|
|
Bước 2:
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. |
|
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín. |
|
Bước 4:
- Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm. |
|
Bước 5:
- Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
|
|
Bước 6:
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
|