|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho nước và xì dầu vào đun sôi, để nguội.
|
|
Bước 2:
Bạn cắt táo, dứa, hành tây, tỏi, đem xay nhuyễn cùng ít nước hoặc nước dứa ép.
|
|
Bước 3:
Trộn hỗn hợp vừa xay với ớt, đường nâu, mật ong, dấm, dầu vừng, ít muối và mù tạt vào bát xì dầu đun sôi ở bước 1.
|
|
Bước 4:
Trộn đều hỗn hợp và bạn rắc thêm ít vừng rang vào luôn, đem cất tủ lạnh khoảng 3h.
|
|
Bước 5:
Củ cải cạo sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ, mỏng.
|
|
Bước 6:
Bạn bóp đều củ cải với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dấm, để 20-30 phút cho ngấm gia vị.
|
|
Bước 7:
Sau đó, bạn xả chúng dưới nước, rồi vắt kiệt củ cải cho khô.
|
|
Bước 8:
Dưa chuột khoét bỏ ruột, thái miếng nhỏ.
|
|
Bước 9:
Tiếp theo, bạn đun nước sôi, chần miến cho chín khoảng 4 phút.
|
|
Bước 10:
Rồi bạn vớt miến ra rổ, tráng với nước nguội, gắp ra bát.
|