Miếng đậu đậm đà, ngấm đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ làm tốn cơm lắm đó! Nếu không ăn được cay, các bạn có thể thay sa tế bằng sốt cà chua cũng được.
MÓN MẶN:
Thêm một biến hóa nữa với đậu nhưng lại mang phong cách và hương vị khác hẳn. Nếu như ở trên, miếng đậu nổi bật với các gia vị mạnh thì ở đây, hương vị nguyên chất của đậu được giữ lại gần như hoàn toàn và được bổ sung thêm chút vừng, chút trứng để món ăn thêm phần hấp dẫn.
MÓN CANH:
Và để hoàn thiện menu toàn đậu ngày hôm nay sẽ là tô canh kimchi đậu phụ. Canh có hương thơm nhẹ đặc trưng của đậu kèm theo vị chua chua, cay cay nên rất dễ ăn. Nếu ngại cay và không mua được kim chi, các bạn nấu canh đậu với cải thảo và thịt ba chỉ cũng rất ngon. Vị canh sẽ thanh hơn hẳn đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 2 người ăn)
Thịt: - 6 bìa đậu phụ - 200g thịt ba chỉ - 100g thịt xay
Rau củ: - 1/2 hộp kimchi (hoặc nửa cây cải thảo) - 1 củ hành tây - Một ít hành lá, gừng, tỏi, ớt
Khác: - 1 quả trứng - 40g vừng - Bột mì - Sa tế, dầu vừng |