Nguyên liệu:
Cá điêu hồng: 1 kg; Nước cốt tắc: 6M; Vỏ tắc (quả quất) cắt nhuyễn: 1 cái; Cà chua: 1 trái; Đậu bắp: 50g; Bạc hà: 50g; Ớt hiểm: 2 trái; Rau om, ngò gai: 2 nhánh; Tỏi băm, nước mắm, dầu ăn, muối, đường; Bột ngọt.
Cách làm:
- Cá điêu hồng cắt làm 3 khúc, ướp với 1/2M muối, 1/2M bột ngọt và 1/2M tỏi băm, để thấm.
- Cà chua cắt múi cau. Bạc hà, đậu bắp cắt lát xéo mỏng. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
- Cá điêu hồng áp chảo sơ.
- Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, cho cá và nước cốt tắc vào, nêm 1M bột ngọt, 2M muối, 3M đường. Cho ớt hiểm đập dập, đậu bắp và bạc hà vào, đợi sôi lại thì thêm 3M nước mắm. Cuối cùng, cho rau om, ngò gai, vỏ tắc cắt nhuyễn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mách nhỏ:
- Ướp cá với gia vị để cá có vị đậm đà vừa ăn hơn.
- Vỏ tắc tạo vị đặc trưng cho món ăn.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn: