Nguyên liệu cần có:
- 4 củ khoai tây
- 4 muỗng canh mật ong
- Vỏ chanh thái nhỏ
- 1 quả chanh
- Muối ăn, dầu ăn
- Rau mùi, 1 tép tỏi
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng tròn mỏng vừa phải rùi ngâm vào nước muối loãng.
|
|
Bước 2:
Cho mật ong, chanh tươi, tỏi và rau mùi thái nhỏ vào bát trộn đều.
|
|
Bước 3:
Sau đó vắt nửa quả chanh vào cùng 2 thìa dầu ăn, trộn đều.
|
|
Bước 4:
Dùng chổi phết từng lớp nước xốt đều lên khắp mặt khoai tây.
|
|
Bước 5:
Cuối cùng là đem nướng trên vỉ, dở đều tay, khoai tây xém vàng 2 mặt là chín.
|
Mùi khoai tây lẫn mật ong thơm quá nè.
Khi ăn, mình xếp chồng các lớp khoai tây lên nhau, bày lên đĩa cho đẹp nha.
Trông miếng khoai tây của mình hấp nẫn không này. Vì nướng nên khoai tây vẫn giữ được độ ngọt của khoai, lại còn có thêm mật ong và chanh nữa, ăn thơm ngon vô cùng. Trời lạnh ăn đồ nướng là thích nhất! :X
Lọ Mọ