Nguyên liệu
– Chân giò hun khói: 300-400gr
– Xoài xanh: 1 quả
Nguyên liệu chế biến món ăn này rất đơn giản.
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v…)
– Sốt maiyonaise
– Chanh
– Tương ớt
Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị.
Cách làm:
Bước 1: Chân giò muối thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.
Bước 2: Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.
Bước 3: Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại.
Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này .
Bước 4: Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.
Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise.Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn. Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy. Không có là giảm hẳn hương vị của món ăn.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Chân giò hun khói
– Xoài xanh
– Cà rốt
Thái xoài xanh và cà rốt thành lát mỏng để dễ cuộn.
– Chanh
– Tương ớt
– Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v…)
– Sốt maiyonaise
Cách làm:
– Dùng dao sắc thái chân giò thật mỏng.
Chú ý: Từ lúc mua nên chọn cái chân giò ngắn, tròn đều và chặt thì khi thái 0 bị vụn miếng. Để tủ lạnh trước khi thái thì thái cũng dễ dàng hơn.
– Gọt vỏ xoài xanh, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.
– Dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt.
Chú ý: Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này nhé.
– Sắp lên đĩa và trang trí đẹp mắt.
Món ăn này chấm với nước sốt maiyonaise thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phunutoday