Nguyên liệu làm bánh chocolate kẹp phô mai:
– 115g chocolate đen
– 115g bơ nhạt
– 4 lòng trắng trứng
– 65g đường nâu
– 55g đường cát trắng
– 5g vani
– 40g bột mì đa dụng
– 15g bột ca cao
– Một ít muối
– 250g kem phô mai – Cream cheese
Cách làm bánh choccolate kẹp phô mai:
Bước 1: Chưng cách thủy cho chocolate đen và bơ tan chảy. Sau đó bạn cho đường nâu vào.
Bước 2: Kế đến, bạn thêm đường cát trắng, vani vào cùng
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp, rồi cho lòng trắng trứng, bột mì, bột ca cao và ít muối vào, khuấy thật đều.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, lót một lớp giấy nến trong khuôn, sau đó bạn đổ một nửa phần chocolate vào khuôn, rồi đặt kem phô mai thái lát lên.
Bước 5: Kế đến đổ thêm một nửa chocolate còn lại vào, nướng trong khoảng 15-20 phút, đến khi bạn chọc tăm vào rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.
Bước 6: Cuối cùng bạn rắc ít đường bột lên trên mặt, và cắt bánh thành nhiều phần nhỏ để đãi cả nhà.
Thành phẩm:
Bánh chocolate kẹp phô mai thơm phức với vị đăng đắng từ chocolate, beo béo chua chua từ lớp kem phô mai ở giữa khiến nó không hề gây ngán ngấy khi ăn.
Theo Phununews