- 100g tôm
- 165g bột năng
- 3g muối
- 100ml nước lọc
- 15g dầu ăn
- Tiêu, tỏi, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, thái hạt lựu, ướp với muối, tiêu, mì chính.
Bước 2: Tỏi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín tới.
Bước 3: Cho 150g bột năng, nước, muối, dầu ăn vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp vừa đun vừa quấy.
- Khi bột quyện thành khối và không dính nồi thì tắt bếp.
- Đổ bột ra bàn, rắc 15g bột năng khô lên rồi nhồi bột thành khối mịn dẻo.
Bước 4: Vo bột thành viên nhỏ đặt vào giữa 2 lớp bao nilon.
- Dùng thanh lăn cán mỏng để làm cánh hoa. Cần 7 cánh cho mỗi hoa.
Bước 5: Gói viên tôm vào giữa 1 miếng bột, gấp dính 1 đầu, đầu còn lại để hở.
- Cuộn những cánh hoa còn lại xung quanh để được hoa hồng.
- Tiếp tục làm đến khi hết bột.
Bước 6: Đun sôi nước, cho há cảo vào hấp 12-15 phút, bột trong là há cảo chín.
Bước 7: Xếp ra đĩa, bày thêm rau thơm giả làm lá hoa.
Há cảo nhân tôm ăn với tương ớt hoặc nước mắm mặn ngọt ngon tuyệt.
Lớp vỏ bột dai cắn vào sựt sựt, vị ngọt của tôm xen với hương tỏi phi len vào kẽ răng sau mỗi lần cắn khiến ai cũng vội nhai ngấu nghiến để còn kịp... cắn miếng thứ hai.
Há cảo hoa hồng thích hợp cho những buổi ăn nhẹ lãng mạn của bạn và người ấy, hãy thử trổ tài cho chàng ngất ngây với khả năng nội trợ của bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng cách làm há cảo hoa hồng hấp dẫn cả gia đình!