Nguyên liệu
300g thịt đùi gà
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu
Xốt teriyaki: 1/2 nhánh hành boa-rô (tỏi tây), 30g gừng, 1 muỗng cà phê dầu ô-liu, 100ml giấm, 100ml xì dầu, 100ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu.
Rau củ ăn kèm: 100g bông cải xanh, 1/2 củ cà rốt, 100g ớt chuông xanh, đỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Thực hiện
Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, ướp với muối tiêu, để thấm khoảng 10 phút.
Làm nóng chảo chống dính, cho thịt gà vào nướng áp chảo đến khi chín vàng đều các mặt. Không cần dùng dầu ăn vì da đùi gà sẽ tiết ra lượng dầu cần thiết để làm chín thực phẩm.
Xốt teriyaki: Hành boa-rô và gừng băm nhuyễn. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và hành boa-rô vào xào đều cho thơm, tiếp đến cho nước lọc, xì dầu, giấm, đường, ít muối và tiêu vào nấu sôi cho đến khi xốt sệt lại.
Rau củ xào: Bông cải xắt nhỏ. Ớt chuông, cà rốt xắt sợi. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho các nguyên liệu vào xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn.
Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới xốt teriyaki lên, dùng nóng với cơm trắng và rau củ xào.
(Theo nailafood.com)