Cách làm:
- Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, bào thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5' cho mềm và bớt hăng.
- Trộn đều thịt xay với hành lá, gia vị. Nếu nhà có sẵn dầu mè thì bạn thêm một ít vào cho thơm nhé!
- Cho thịt vào từng miếng củ cải rồi cuộn chặt lại. Hấp củ cải trong khoảng 15' - 20' là xong.
Cách làm món canh cải thịt viên:
- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.
- Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.
- Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.
- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt xay
Rau củ: - 200g củ cải - 1 bó rau cải - Gừng, hành lá
|