|
Bước 1:
Bắp cải chọn mua loại có tàu lá to, lành lặn, cắt bỏ 1-2 lớp lá già ngoài cùng và rửa sạch.
|
|
Bước 2:
Cho bắp cải vào nồi luộc qua khoảng 3-4 phút cho lá mềm.
|
|
Bước 3:
Sau đó, các ấy dùng dao nhẹ nhàng tách từng lá ra.
|
|
Bước 4:
Trong một bát lớn, cho hỗn hợp thịt lợn xay, trứng, hành tây băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ, cơm trắng, nêm gia vị và hạt tiêu, bột ớt nếu thích ăn cay.
|
|
Bước 5:
Nhào trộn hỗn hợp cho thật đều này.
|
|
Bước 6:
Bạn lấy một cái lá, cắt bỏ bớt phần cuộng cho dễ cuốn, rửa qua nước.
|
|
Bước 7:
Múc ít thịt cho vào giữa.
|
|
Bước 8:
Gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên rồi cuộn như cuộn nem vậy.
|
|
Tiếp tục, cuộn như vậy với những cái tiếp theo. |
|
Bước 9:
Với những phần lá nhỏ bên trong, bạn thái nhỏ cho vào nồi.
|
|
Bước 10:
Xếp từng miếng cuộn ngay ngắn vào nồi.
|
|
Bước 11:
Cuối cùng, đổ tương cà chua vào đun trên lửa vừa, om một lúc cho chín và ngấm đều cà chua.
|