Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu hủ, 200 g thịt ba rọi xay nhuyễn.
- 3 quả cà chua, 1/2 củ hành tây. Hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.
Cách chế biến:
- Thịt xay ướp với các loại gia vị, tỏi, ớt, hành lá bằm nhỏ rồi trộn đều. Đậu hủ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Dồn thịt vào từng miếng đậu hủ rồi đem chiên vàng.
- Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu hủ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.
- Đậu hủ sốt cà chua ăn khi còn nóng với cơm trắng.
Khánh Hòa