|
Nguyên liệu:
½ kg cánh gà
1 bát nhỏ tiêu hạt
Hành, gừng, rượu trắng, muối, nước tương.
|
|
Bước 1:
Rửa sạch cánh gà, dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa.
Hành lá cắt nhỏ, tiêu hạt rửa sạch.
|
|
Cánh gà ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.
|
|
Bước 2:
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tiêu hạt vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.
|
|
Cho gà đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong gà tiết ra thì bạn cho nước tương vào.
|
|
Bước 3:
Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ, toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!
|
|
Đợi cho đến khi cánh gà chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, lấy ra đĩa dùng nóng.
|