|
Nguyên liệu:
- 200g bột mỳ - 50g thịt nạc xay - 100 - 120ml nước nóng - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 muỗng canh dầu ăn - Vài cọng hành lá - Gia vị ướp thịt: tiêu muối, hạt nêm.
|
|
Bước 1:
Cho bột vào tô trộn, thêm muối, dầu ăn, rót từ từ lượng nước vào tô, quậy đều. Tùy độ hút của bột mà bạn cho lượng nước thích hợp. Nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, không cần nhồi quá kỹ. Cho vào tô có thoa lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 phút.
|
|
Bước 2:
Ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt nêm trộn đều.
|
|
Bước 3:
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
|
|
Bước 4:
Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, để bột nghỉ 5 phút.
|
|
Bước 5:
Cán từng cục bột thành miếng bột mỏng, bản to, hình chữ nhật. Dùng muỗng múc thịt phết lên trên, trải đều ra phủ bề mặt bột, cho hành lá lên trên. |
|
Bước 6:
Gập bột lại bằng khoảng 1/3 miếng bột, gập thêm 2 lần nữa cho đến khi hết. Dùng cây cán cán miếng bột đã gấp cho mỏng ra.
|
|
Bước 7:
Làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ và cho miếng bột đã cán mỏng vào chiên. Khi bề mặt bánh đã vàng bạn trở miếng bột chiên thêm bề bên kia cho vàng. Đậy nắp trong lúc chiên cho phần thịt được chín.
|
|
Khi bánh đã chín, cho ra thớt, dùng dao cắt miếng vuông nhỏ tùy thích. Có thể dùng thêm với tương ớt nếu thích.
|