|
Bước 1:
Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng nửa ngày.
|
|
Bước 2:
Cho vào nồi, đổ ngập nước. Bạn có thể đổ tương đối nhiều nước vì trong khi đun đậu còn nở.
|
|
Nấu ở lửa lớn, sau khi thấy sôi rồi thì giảm lửa nhỏ lại rồi trong lúc nấu bạn cho thêm nước lạnh vào dần dần nếu thiếu, tiếp tục để lửa nhỏ nấu, như vậy khi đậu chín sẽ không dễ bị nát. Khi thấy đậu sắp mềm rồi thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp thì đậu sẽ mềm vừa.
|
|
Bước 3:
Sau khi nấu chín thì vớt đậu ra, thêm một muỗng canh đường vào trộn đều. Bạn có thể để lại một ít hạt đậu trong nồi nước đậu để thạch đẹp mắt hơn.
|
|
Bước 4:
Thêm 2 muỗng canh đường cát vào nước đậu rồi nấu sôi trở lại.
|
|
Bước 5:
Hòa tan 1 gói bột rau câu với nửa bát nước lạnh, đổ vào nồi nước đậu ở trên, khuấy đều, rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nếu lượng nước đậu nhiều hay ít hơn lượng ghi trên hướng dẫn của gói bột rau câu thì bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé!
|
|
Chờ sau khi nguội, nước đậu sẽ đông lại, bạn cất vào tủ lạnh.
|
|
Bước 6:
Làm tương tự với sữa đặc, đường, nước sôi và gói bột thạch còn lại để có món thạch sữa.
|
|
Trước khi ăn bạn lấy thạch ra cắt miếng vuông.
|
|
Trộn thạch với đậu đỏ và nước cốt dừa – sữa là có thể dùng được rồi!
|