Món ăn này còn có tên gọi là Dakijim
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt gà, 1 quả trứng
- 1 củ cà rốt, 2 lá nấm đông cô, 1 củ hành tây, 16g bạch quả
- 2,5 thìa canh nước tương
- 1,5 thìa canh đường
- 1 thìa canh hành ba rô thái nhuyễn
- 1,5 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa nhỏ nước ép gừng
- 1/2 thìa canh muối vừng (mè)
- 1 thìa canh dầu mè.
Cách làm:
Lọc bỏ mỡ gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đổ nước vào nồi, bật lửa lớn 5 phút. Khi nước sôi làm sạch thịt gà bằng cách luộc sơ 2 phút, rồi vớt ra.
Cà rốt cạo vỏ, nấm đông cô ngâm nước khoảng 1 tiếng, cắt bỏ chân nấm, hành tây bóc vỏ. Thái cà rốt thành khúc dài 2,5 cm, nấm đông cô cắt đôi, hành tây cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Cho thịt gà, một nửa phần gia vị, nước sôi vào nồi, nấu 3 phút, lửa lớn. Khi nồi sôi, giảm xuống lửa vừa, ninh trong 20 phút. Cho tiếp nửa phần gia vị còn lại vào om khoảng 10 phút nữa. Thêm cà rốt, đun sôi 5 phút thì tắt bếp.
Làm nóng chảo, xào bạch quả khoảng 2 phút, đảo đều tay để bạch quả còn giữ màu xanh, bóc vỏ bạch quả. Cho bạch quả vào nồi thịt gà ở bước 3, om thêm khoảng 3 phút. Múc thịt gà ra đĩa, trang trí với trứng rán thái mỏng.