Ướp thịt gà với mắm cho 10-12 giờ. Xiên thịt vào xiên tre và nướng trong 2-3 phút mỗi mặt.
Phục vụ 8-10 người như món khai vị
Thời gian chuẩn bị: 30 Minutes
Thời gian nấu: 10 phút
Thành phần:
4 chiếc đùi gà hoặc 4 ức gà (bỏ da và xương)
Sốt đậu phộng
Bột rau mùi 1 thìa cà phê
2 củ sả, lấy phần màu trắng
2 tép tỏi, bóc vỏ
4 muỗng canh dầu ăn
Bột ớt 1 muỗng cà phê
2 muỗng cà phê bột nghệ
4 muỗng cà phê nước tương ngọt hoặc nước cốt dừa
1 muỗng cà phê dầu hào
Xiên tre, ngâm trong nước 2 giờ để tránh cháy)
1 quả dưa chuột, cắt thành miếng nhỏ
1 củ hành tây nhỏ,cắt làm tư
Cách làm:
Cắt thịt gà thành từng miếng vuông nhỏ. Xay Spice Paste trong một bộ xử lý thực phẩm. Thêm vào một ít nước nếu cần thiết. Ướp thịt gà với mắm cho 10-12 giờ. Xiên thịt vào xiên tre và nướng trong 2-3 phút mỗi mặt. Ăn nóng với những miếng dưa chuột tươi và hành tây.
Món thịt nướng này sẽ ngon tuyệt khi châm với sốt đậu phộng.
Bạn có thể làm sốt theo công thức sau:
Thành phần:
Sa tế
1 1/2 chén đậu phộng rang
1 chén nước
1 muỗng canh nước tương ngọt hoặc nước cốt dừa
1 1/2 muỗng canh đường
1/8 muỗng cà phê muối
Dầu 1/4 muỗng bột quả me hoặc me tươi
6-8 ớt đỏ khô bỏ hạt
3 tép tỏi
3 củ hẹ
2 sả (phần màu trắng)
1 chút gừng
1 muỗng canh bột rau mùi (tùy chọn)
Cách làm:
Giã nhỏ đậu phộng
Đun nóng dầu xào xả và xào sa tế cho đến khi có mùi thơm. Thêm đậu phộng, nước me, nước, đường, nước tương ngọt và khuấy kỹ. Đun nhỏ lửa và khuấy trong khoảng 3 phút. Sau đó để nguội, thêm rau mùi để dùng.
Theo Rasamalaysia