|
Bước 1:
- Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo.
- Dùng dao khứa vài đường lên đùi vịt để khi ướp được thấm gia vị.
|
|
Bước 2:
- Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm một thìa súp đường, một thìa nhỏ mật ong và một ít dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao.
|
|
Bước 3:
- Dùng tay thoa hỗn hợp chao lên đùi vịt, để khoảng 3 tiếng cho gia vị được thấm.
|
|
Bước 4:
- Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô.
|
|
Bước 5:
- Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.
|