Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 1 tấm rong biển
- Một nhúm muối
- Dầu ô liu để chiên
Chảo chiên trứng có đường kính khoảng 25 cm
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đánh đều trứng để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau hoàn toàn. Thêm một nhúm muối, đánh tiếp.
Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, rồi dùng giấy ăn thoa dầu đều khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình thấp.
Cho 2/3 chỗ hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng đều chảo để trứng dàn đều khắp chảo. Giảm nhiệt một chút để trứng được chín đều.
Khi trứng đã đông lại nhưng vẫn còn ướt trên bề mặt, cho lá rong biển vào. Rưới đều lên trên bề mặt lá rong biển số trứng còn lại.Lại nghiêng đều chảo để lớp trứng mới được giàn đều.
Khi trên bề mặt trứng đã se lại, dùng phới gỗ nâng một góc trứng và nhẹ nhàng cuộn nó lại một cách nhanh chóng cho đến khi hoàn thành.
Cho trứng ra khỏi chảo và để nguội trong 5 phút. Sau đó thái miếng trứng cuộn thành các miếng vừa ăn, có kích cỡ khoảng 2,5 cm. Xếp trứng cuộn rong biển ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi.
Món trứng cuộn rong biển trông thật hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng cuộn rong biển!
Kẹo Sữa (Theo KB)