|
Bước 1:
Đậu phụ rửa sạch, cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đun nóng chảo, cho đậu phụ vào rán vàng hai mặt. Vớt đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
|
|
Bước 2:
Giá đỗ, nấm cắt bỏ chân, cà rốt cạo vỏ rửa sạch, để ráo. Rau mùi rửa sạch, để ráo. Măng rửa cho thật sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ từ 3-5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.
|
|
Bước 3:
Sau đó, nấm và cà rốt bạn thái sợi, măng tước sợi.
|
|
Bước 4:
Đậu phụ sau khi rán, để nguội, thái sợi. Đun nóng ít dầu ăn, phi đầu tỏi tây thơm, cho cà rốt, măng vào xào cùng với nhau, rưới vào một ít xì dầu, tiếp tục xào đến đến khi cà rốt chín mềm.
|
|
Bước 5:
Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, rồi xào tiếp khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
|
|
Bước 6:
Cuối cùng cho giá đỗ vào xào cùng, xào tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.
|