Chắc hẳn đó là lí do mà mở được bao lâu, quán đã khiến nhiều bạn trẻ quanh con ngõ này mê mẩn. Ở đây không có quá nhiều thứ, chỉ bán chừng 4-5 món song đều là đặc sản của Huế hay Đà Nẵng như bánh căn, bánh bột lọc cuốn lá chuối, bánh xèo, chè chuối nướng. Ưu điểm là món nào khách ăn cũng rất ưng ý, không bị ngọt, mặn hay cay quá như nhiều tiệm miền Trung Nam bộ khác. Có lẽ vì chủ quán đã nghiên cứu để gia giảm cho hợp khẩu vị người Hà Nội.
Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.
Chủ quán thường hấp bánh sẵn, để ủ trong một chiếc nồi giữ nhiệt, khách đến gọi sẽ có đồ ăn ngay. Bánh bột lọc Huế kiểu này ở Hà Nội cũng nhiều nơi bán, song đúng điệu và rẻ như tại đây thì hiếm. Quán bán 10.000 đồng/3 chiếc, còn mọi nơi phổ biến thường là 5.000 – 7.000 đồng/chiếc.
|
Bột lọc Huế nhân tôm thịt. |
|
Bột lọc Huế ở đây có giá rẻ hơn nhiều nơi - 10.000 đồng/3 chiếc. |
Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.
Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn - 3.000 đồng/cái.
Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.
|
Bánh căn của quán có 2 loại - nhân thịt 3.000 đồng và nhân trứng cút 4.000 đồng/chiếc. |
Bánh xèo không còn xa lạ nhưng ở quán này hương vị phong phú, khác biệt hơn. Quán bán 2 loại - bánh xèo nhân thịt heo 15.000 đồng và nhân thịt bò 20.000 đồng/chiếc. Bạn nên gọi thử mỗi thứ một cái để so sánh. Bột làm bánh tại đây luôn có trứng nên vỏ bánh bùi ngậy hơn, tôm cũng chọn loại to chứ không phải tép liu riu.
Ngoài ra, quán có loại nước tương chấm rất đặc biệt, sánh thơm bùi chứ không đơn thuẩn là nước mắm chua ngọt. Có lẽ bánh xèo là món giá kém cạnh tranh nhất, song bù lại có nhiều điểm khác biệt thú vị, đáng để bạn thử.
|
Bánh xèo cũng có 2 loại - nhân thịt bò giá 20.000 đồng và nhân thịt heo 15.000 đồng/chiếc. |
|
Bánh ở đây vỏ có trứng, tôm loại to vừa chứ không phải tép. |
|
Nước tương chấm bánh xèo rất thơm ngon, đặc biệt, khác hẳn mọi nơi. |
Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ.
Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.
|
Chuối nếp nướng. |
|
Chè chuối nướng giá 12.000 đồng/bát, rất hợp để ăn tráng miệng. |
Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ.
Địa chỉ: ngõ Hàng Đậu, phố Hàng Đậu, Hoàn Kiếm Hà Nội.