Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cà tím nướng tôm thịt:
- Hành lá, dầu mè, hạt tiêu, phô mai, xì dầu.
|
Cà tím cắt thành từng khoanh dày chừng 1.5 – 2cm. Sau khi cắt xong, ngâm vào nước muối loãng cho cà khỏi thâm trong khoảng vài phút rồi vớt ra cho ráo.
|
|
Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xắt hạt lựu rồi đổ vào bát cùng với thịt băm, ướp với chút xíu nước mắm, tiêu và hành lá thái nhỏ trong khoảng 5 phút cho thấm.
|
|
Xếp từng khoanh cà tím lên khay có lót sẵn giấy bạc. Múc một thìa tôm, thịt đã thấm gia vị đổ lên phía trên khoanh cà tím sao cho phủ thành một lớp mỏng. Trên cùng xếp vài miếng phô mai đã được thái nhỏ.
Làm nóng lò trước đến 210 độ C, đặt khay cà tím vào nướng trong khoảng 20 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chế biến thao cách hấp, bằng cách đặt xửng hấp lên bếp khoảng 4 phút cho thật nóng, sau đó xếp cà tím vào, đậy nắp lại hấp khoảng 8 - 10 phút là được.
|
Cà tím nướng tôm thịt chắc hẳn sẽ làm bạn bất ngờ khi thưởng thức. Sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của cà tím, vị ngậy thơm, mằn mặn của phô mai quyện lẫn trong cái ngọt đậm đà của tôm thịt có thể làm cho vị giác có đôi chút “sửng sốt”.
Không khó chế biến, nguyên liệu không quá cầu kỳ toàn bộ quá trình chỉ “tiêu tốn” của bạn chừng 15 phút, cà tím nướng tôm thịt hứa hẹn là một gợi ý hay để bạn đổi vị cũng như đổi gió cho bữa cơm quen thuộc của gia đình.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: BSC)